34 nhân viên bảo vệ bị chấm dứt việc làm không rõ lý do

34-bao-ve-bi-thoi-viec-khong-ro-ly-do-1

Ngày 15/4, 34 nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Bentham KTC Việt Nam (viết tắt là Bentham KTC – PV) có mặt tại trụ sở của Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa (FIDC, chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu được gặp lãnh đạo Công ty Bentham KTC cũng như lãnh đạo FIDC để giải quyết quyền lợi sau khi được thông báo chấm dứt công việc không có lý do.

Bài viết liên quan:

Qua tìm hiểu, vào tháng 12/2023, Công ty Bentham KTC có ký kết hợp đồng dịch vụ với FIDC kèm theo các phụ lục hợp đồng với nội dung cung cấp dịch vụ bảo vệ. Trong đó có 34 nhân viên được tuyển và làm việc tại 17 vị trí là các chốt bảo vệ trong Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Xuân A2 do FIDC làm chủ đầu tư.

34-bao-ve-bi-thoi-viec-khong-ro-ly-do-1
Doanh nghiệp tự ý xây tường rào trên tuyến ống dẫn khí trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Vào ngày 13/4, khi các nhân viên đang làm việc thì bất ngờ nhận được thông báo, phía FIDC chấm dứt nhiệm vụ toàn bộ lao động của Công ty Bentham KTC tại KCN Mỹ Xuân A2, yêu cầu phải bàn giao công việc và phương tiện.

Khi các nhân viên bảo vệ vẫn còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì lúc 11 giờ cùng ngày, xuất hiện một nhóm người mang theo công cụ hỗ trợ như gậy, súng bắn đạn cao su xông vào và đuổi toàn bộ lực lượng của Bentham KTC ra khỏi chốt bảo vệ. Tuy nhiên, các nhân viên Bentham KTC không đồng ý rời đi vì đang trong giờ làm việc.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Đội trưởng Đội bảo vệ cho biết, ông được gọi lên và yêu cầu cho toàn bộ nhân viên di chuyển ra khỏi các mục tiêu bảo vệ của FIDC, cũng không hề có biên bản làm việc, hay nói rõ lý do chấm dứt hợp đồng: “Phía Formosa có thuê một nhóm người có trang bị công cụ hỗ trợ, uy hiếp anh em chúng tôi, yêu cầu phải rút ra khỏi khu vực làm việc. Sau đó, người đại diện pháp luật phía Công ty FIDC cũng không xuất hiện để giải quyết chế độ cho anh em. Tuy nhiên, phía Formosa yêu cầu anh em phải nghỉ, bây giờ chúng tôi phải làm sao”.

34-bao-ve-bi-thoi-viec-khong-ro-ly-do-2
Trụ sở của Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa

Trước đó, 19 doanh nghiệp hoạt động trong KCN Mỹ Xuân A2 có đơn gửi lên ngành chức năng, phản ảnh FIDC tự đưa ra quy định mới để nâng giá các dịch vụ, tự ý đặt barie để kiểm soát, mở hay chặn cho xe ra vào KCN; dựng biển báo giao thông trong KCN… Ngoài ra, FIDC không thanh toán hơn 20 tỉ đồng tiền nước dẫn tới việc KCN này bị cúp nước.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu thống nhất thanh tra toàn diện công ty này và làm rõ vai trò, trách nhiệm của Ban quản lý các KCN tỉnh.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/hon-30-lao-dong-o-ba-ria-vung-tau-bi-cham-dut-cong-viec-khong-co-ly-do-post1089288.vov

Tư vấn 24/24
Tư vấn 24/24
Tư vấn 24/24