Hồ sơ xin việc bảo vệ gồm những gì?

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ là một trong những yêu cầu cơ bản đối với người lao động khi đi phỏng vấn xin việc. Đối với công việc bảo vệ cũng không ngoại lệ. Vậy thì hiện nay, một bộ hồ sơ xin việc bảo vệ hoàn chỉnh cần có những gì? Trình tự thủ tục nộp ra sao? Mời bạn cùng https://timviecbaove.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới.

Hồ sơ xin việc bảo vệ

Hồ sơ xin việc bảo vệ bao gồm những gì?

Tùy theo yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng mà sẽ có những tài liệu trong bộ hồ sơ xin việc khác nhau. Hiện nay, tại các công ty bảo vệ dịch vụ hoặc các đơn vị tự tuyển dụng bảo vệ nội bộ sẽ yêu cầu các tài liệu sau:

  • Đơn xin việc (01 bản);
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương trong vòng 06 tháng gần nhất (02 bản);
  • Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp Quận/Huyện có giá trị trong 06 tháng gần nhất (01 bản);
  • Xác minh nhân sự hoặc xác nhận nhân thân tại địa phương trong 06 tháng gần nhất (01 bản);
  • Bản sao y Hộ khẩu và Chứng Minh Nhân Dân; hoặc Căn Cước Công Dân
  • Bản sao y các chứng chỉ, bằng cấp (nếu có).

Cách hoàn thiện hồ sơ xin việc bảo vệ

Mẫu hồ sơ xin việc: Mẫu này các bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tiệm photo. Riêng giấy khám sức khỏe là bạn sẽ phải làm tại bệnh viện

Điền thông tin theo mẫu: Người lao động điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của mẫu đơn.

Lưu ý: viết rõ ràng, dùng bút mực màu xanh (không dùng bút mực đen, đỏ; bút chì)

Thủ tục đi xin con dấu tại cơ quan nhà nước:

Sơ yếu lý lịch: Bạn nộp tại UBND phường/ xã để xin con dấu. Lưu ý, soạn dư ra một bản vì UBND sẽ giữ lại một bản để lưu hồ sơ.

Giấy xác nhận nhân sự hoặc xác nhận hạnh kiểm: Liên hệ Công an phường/ xã để xin xác nhận.

Hộ khẩu và CMND/CCCD hoặc Chứng chỉ/bằng cấp: sao y tại UBND phường/xã hoặc Phòng công chứng

Giấy khám sức khỏe: Đăng ký khám và nhận kết quả tại bệnh viện cấp quận/huyện

Lưu ý: Nếu CMND/CCCD hoặc Hộ khẩu không có sao y công chứng thì có bản gốc để đối chiếu thì PMV vẫn hỗ trợ giải quyết.

Trường hợp không đủ bộ Hồ sơ xin việc?

Trong trường hợp Hồ sơ ứng viên không đầy đủ theo quy định nêu trên. Bị thiếu một đến hai giấy tờ nhưng những giấy tờ thiếu đó không quá quan trọng. Ví dụ:  Đơn xin việc, bản sao hộ khẩu, …. Trong trường hợp như vậy, nhìn vào ý thức, thái độ của ứng viên, cán bộ của bộ phận tuyển dụng sẽ xin ý kiến Trưởng chi nhánh.

Phỏng vấn tuyển dụng nhân viên bảo vệ

Nếu Trưởng chi nhánh hoặc Chỉ huy khu vực được ủy quyền đồng ý tuyển mới được tuyển dụng. Đồng thời, ứng viên phải làm cam kết bổ sung những hồ sơ còn thiếu. Thời hạn cho phép bổ sung không quá hai tuần. Cán bộ tuyển dụng phải theo dõi, đôn đốc việc bổ sung này.

Nếu Hồ sơ của ứng viên thiếu sơ yếu lý lịch hay CMND. Trường hợp này theo Quy định về bộ Hồ sơ xin việc sẽ đưa vào diện trường hợp chưa có Hồ sơ.

Bài viết liên quan: Trước khi xin làm bảo vệ cần lưu ý điều gì?

Đi phỏng vấn thiếu hoặc không có hồ sơ thì sao?

Theo Quy định của hầu hết các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ không tuyển nhân viên mà không có bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho Người lao động thì một số công ty sẽ xem xét trong một số trường hợp. Vì vậy, theo Quy định về bộ hồ sơ xin việc trong bài viết này, công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ chỉ tuyển dụng những người chưa có Hồ sơ khi có đủ ba điều kiện sau:

Trong trường hợp Hồ sơ ứng viên không đầy đủ theo quy định nêu trên. Bị thiếu một đến hai giấy tờ nhưng những giấy tờ thiếu đó không quá quan trọng. Ví dụ:  Đơn xin việc, bản sao hộ khẩu, …. Trong trường hợp như vậy, nhìn vào ý thức, thái độ của ứng viên, Nhân viên tuyển dụng sẽ xin ý kiến Trưởng Chi Nhánh.

Nếu Trưởng Chi nhánh hoặc Chỉ huy khu vực được ủy quyền đồng ý tuyển mới được tuyển dụng. Đồng thời, ứng viên phải làm cam kết bổ sung những hồ sơ còn thiếu. Thời hạn cho phép bổ sung không quá hai tuần. Cán bộ tuyển dụng phải theo dõi, đôn đốc việc bổ sung này.

Trong trường hợp Hồ sơ của ứng viên thiếu Sơ Yếu Lý Lịch hay CMND. Trường hợp này theo Quy định về bộ Hồ Sơ xin việc sẽ đưa vào diện trường hợp chưa có Hồ sơ